Tuesday, 28/01/2020 - 01:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Châu Khê 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quan họ trong trường Tiểu học

Cập nhật ngày : 15:49, 1/4/2017 Lượt đọc: 282

 

edf40wrjww2News:ContentNew

          Hòa chung không khí phấn khởi chào đón ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Tiểu học Châu Khê 1 long trọng tổ chức cuộc thi “Chung khảo tiếng hát quan họ” năm học 2016-2017.

            Mục đích của hội thi nhằm giới thiệu tới các em những tiết mục quan họ hay nhất được chọn lọc từ các khối đồng thời khuyến khích các em biểu diễn một số lời ca mới tự biên của chính các em, các nghệ sĩ, của những người con tha thiết yêu những làn điệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh sáng tác lời ca mới phù hợp với giai điệu quan họ cổ, với tâm lý lứa tuổi thiếu nhi. Từ đó khơi gợi, thắp lửa tình yêu, niềm đam mê các làn điệu dân ca quê hương nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - Dân ca Quan họ Bắc Ninh, góp phần gìn giữ giá trị truyền thống vốn có trong sinh hoạt văn hóa Quan họ nói chung và dân ca Quan họ Bắc Ninh nói riêng. 

         Cuộc thi đã góp phần giáo dục thẩm mĩ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ; cách ứng xử, tấm lòng nhân hậu, thủy chung, tri ân, tri kỉ của người Quan họ; phát triển nhân cách, tình yêu quê hương, đất nước trong học sinh. Đồng thời lựa chọn, phát huy, bồi dưỡng các tài năng âm nhạc đặc biệt là năng khiếu hát dân ca Quan họ trong học sinh.

        Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

 

Tác giả: admin

Nguồn: thchaukheso1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 01 : 1.499
Năm 2020 : 1.499