Tuesday, 28/01/2020 - 02:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Châu Khê 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

Cập nhật ngày : 10:10, 6/9/2018 Lượt đọc: 259

 

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9, chào mừng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, và kỉ niệm tròn 1 năm ra trường mới, trường Tiểu học Châu Khê 1 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

 

         Với 855 em học sinh và gần 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có mặt đông đủ. Đặc biệt trong năm học này niềm vui đã được nhân đôi khi trường được đón bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong niềm vui hân hoan của ngày tựu trường.

 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của năm học mới, cô và trò đã rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo cấp trên của UBND Phường Châu Khê của khu phố Đa Hội và hàng trăm các vị đại biểu khách quý cùng các bậc phụ huynh về dự lễ khai giảng.

 

   Đúng 7h30 phút, Lễ khai giảng năm học mới của Trường Tiểu học Châu Khê 1 chính thức bắt đầu. Mở đầu chương trình là nghi thức đón tiếp các vị đại biểu, khách quý về dự lễ khai giảng bằng tiếng trống chào mừng đầy phấn khởi và ấm cúng.

 


 

 

  Tiếp theo là lễ diễu hành của các em học sinh. Đi đầu là đội nghi thức của nhà trường rước lá cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lá cờ đỏ sao vàng nhuộm máu đào của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Hình ảnh Bác Hồ kính yêu như tiếp thêm ngọn lửa cho cô và trò nguyện hứa quyết tâm thi đua "Dạy tốt, học tốt" góp phần xây dựng đất nước như lời Người đã dạy.

 

Đoàn rước lá cờ Tổ quốc, chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh  

  Theo sau là đội hồng kỳ giương cao lá cờ đỏ thắm thể hiện sự bền vững và trưởng thành của trường Tiểu học Châu Khê 1 trong thời đại mới.

 

Đội hồng kì

 

Tiếp đến là màn diễu hành của các em học sinh tiểu biểu của nhà trường đại diện cho vườn hoa khoe sắc. Trong năm học qua, các em đã cố gắng quyết tâm thi đua học tốt và gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Các em đã nối tiếp truyền thống của các anh chị đi trước mang lại vinh quang về cho nhà trường.

Phần chờ đợi nhất là màn diễu hành của các em học sinh lớp Một trong sự chào đón của các vị đại biểu khách quý, quý phụ huynh cùng sự dẫn dắt ân cần của các cô giáo.

 

 

Ngày hôm nay là ngày mở đầu cho một trang đời mới của các em. Hôm nay, các em đã chính thức trở thành những nữ sinh, nam sinh lớp 1. Cổng trường đang rộng mở để các em sẽ gắn bó với mái trường TH Châu Khê 1 thân thương, sát cánh cùng các anh, các chị lớp lớn – tới trường để học những tri thức. Mà khởi đầu là những chữ cái, con số đầu tiên ngộ nghĩnh với bao bỡ ngỡ. Rồi sau đó là cả một chân trời mới lạ đang chờ đón các em. Hãy tự tin và vững bước ngay từ buổi ban đầu, các em nhé!

        Đông đảo phụ huynh dù công việc bận rộn nhưng vẫn sắp xếp thời gian nán lại và không quên cùng nhau trải nghiệm, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của các con ngày đầu tiên tới lớp.

Sau phần diễu hành là nghi lễ chào cờ trang nghiêm đầy thiêng liêng. Thư chúc mừng của bác Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thầy cô giáo, học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường được cô giáo Ngô Thị Thuỷ – Phó Hiệu trưởng đọc cho cả trường cùng nghe. Mỗi ngày khai giảng, được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước, các thầy cô giáo và các em học sinh như được động viên, khuyến khích để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

 

Cô giáo Ngô Thị Thuỷ – PHT đọc thư chúc mừng năm học mới

của Chủ tịch nước Trần Đại Quang 

Tiếp theo là diễn văn khai giảng của cô giáo hiệu trưởng Mai Thị Hồng Loan giúp thầy trò trường TH Châu Khê 1 lại có dịp nhìn lại những thành tích đã đạt được trong năm qua và mục tiêu, nhiệm vụ cần phấn đấu đạt được trong năm học mới 2018 - 2019.

 

Cô Mai Thị Hồng Loan, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

đọc diễn văn khai giảng năm học 2018-2019

Cô Hiệu trưởng đánh hồi trống khai giảng năm học 2018-2019 với niềm tin sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới.

 

  Với đội ngũ giáo viên không những giỏi về chuyên môn mà còn tốt về năng lực sư phạm, năm học vừa qua, có 1 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 2 giáo viên đạt giải khuyến khích cuộc thi soạn giáo án E-learning cấp Tỉnh, 3 cô giáo đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 cô giáo được tặng giấy khen của chủ tịch Thị xã về thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm học 2017-2018, 1 giáo viên đạt giải Ba viết chữ đẹp cấp Thị xã. Tập thể đạt Lao động Tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh.

Tập thể nhà trường nhận bằng Lao động Tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh

 

Trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 3 đồng chí

Mai Thị Hồng Loan (HT), Ngô Thị Thủy (PHT), Hà Thị Tám (GV)

  Đặc biệt, năm học 2017-2018, trường Tiểu học Châu Khê 1 đã ghi danh vào bảng vàng của ngành giáo dục thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh khi có 2 học sinh đạt giải cấp Quốc gia Trạng Nguyên Tiếng Việt, có 1 giải Nhì và 2 giải Ba học sinh viết chữ đẹp cấp Tỉnh, 1 em đạt giải Nhất cuộc thi Nói giỏi Tiếng Anh cấp Thị xã dành cho học sinh lớp 4,...và còn nhiều giải cho các cuộc thi khác do ngành giáo dục Thị xã, Tỉnh tổ chức. Bên cạnh đó, phong trào giải toán tuổi thơ của nhà trường cũng được đánh giá cao, có nhiều bài đăng theo các số và vinh dự được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Toán tuổi thơ.

Không chỉ nổi bật về giáo dục học sinh mà nhà trường còn được đánh giá cao về các phong trào ngoại khoá.  Với thế mạnh là lực lượng đoàn viên trẻ chiếm ưu thế. Năm qua, Nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm thu hút các em học sinh tham gia như văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn 20/11, 26/3,...; Vui Tết Trung thu; Tết Hàn thực;... đồng diễn thể dục và múa hát tập thể, đạt giải cao trong các cuộc thi thể dục thể thao do Thị xã tổ chức. Nhà trường được địa phương đánh giá là trường nổi bật nhất về tổ chức các hoạt động ngoại khoá, và cũng là những trường nằm trong tốp đầu của Thị xã được đánh giá cao về tổ chức các phong trào ngoại khoá cho học sinh. Điều qua trọng hơn cả là lấy được lòng tin của phụ huynh “ Chất lượng là danh dự của nhà trường”.

 

Đại biểu Phường Châu Khê tặng hoa

Thầy cô trong hội Cựu giáo chức tặng hoa

Ban Giám hiệu nhà trường nhận hoa chúc mừng năm học mới của Ban phụ huynh học sinh trường Tiểu học Châu Khê 1

Trung tâm Tiếng Anh Worldlink tặng hoa

   Một năm qua là một quá trình phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi của tập thể sư phạm trường Tiểu học Châu Khê 1 để trong năm học này nhà trường được vinh dự cấp trên trao tặng bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Những kết quả đó là tín hiệu vui, là nền tảng tạo đà phát triển cho nhà trường trong các năm học sau. Điều đó càng củng cố ở chúng ta niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ tất yếu của nhà trường trong tương lai xứng tầm với nền giáo dục hiện đại của đất nước.

 Các đồng chí lãnh đạo cấp trên trao bằng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

  Tiếng trống trường đã điểm như một lần nữa đánh thức niềm đam mê học tập trong mỗi trái tim học trò. Trong niềm vui hân hoan ấy, cô trò nhà trường đã cùng hát vang bài ca truyền thống " Bài ca Châu Khê 1", và cùng thả những chùm bóng bay lên bầu trời cao thể hiện cho ý chí quyết tâm của cô và trò trong năm học mới.

Trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và trò nhà trường biểu diễn ở phần hội đã làm cho bầu không khí của buổi lễ khai giảng thêm vui tươi, phấn khởi hơn.

  Mở đầu là màn đồng diễn dân vũ “Khăn quàng thắp sáng bình minh” do cô và trò nhà trường cùng thể hiện đã khuấy lên một bầu không khí vui tươi phấn khởi.

(Kích vào đây để xem video)

 

 

 

 

 

 

 

 Các tiết mục văn nghệ của cô và trò trường Tiểu học Châu Khê 1

 

 

Những nụ cười rạng rỡ ngày tựu trường

  Năm học mới lại mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới với những thời cơ, thách thức, những mục tiêu phấn đấu mới. Với tâm huyết của những người thầy, với những cố gắng rèn luyện, học tập của các em học sinh, trường Tiểu học Châu Khê 1 sẽ tiếp hăng say thi đua “Dạy tốt – Học tốt”  để gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới!

                                                                                          

 

Tác giả: admin

Nguồn: thchaukheso1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 01 : 1.499
Năm 2020 : 1.499