Tuesday, 28/01/2020 - 00:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Châu Khê 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỈ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Cập nhật ngày : 13:37, 20/10/2018 Lượt đọc: 89

 

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 20 tháng 10 năm 2018, công đoàn trường TH Châu Khê 1 tổ chức buổi tọa đàm ấm áp, thân mật để cùng trò chuyện, ôn lại lịch sử truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Mai Thị Hồng Loan, bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Mở đầu buổi tọa đàm, đ/c Hà Thị Tám - TT tổ nữ công ôn lại truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang"
Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào mùa thu năm 1930, ngày 20/10, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mốc quan trọng, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ.


Tới 20/10/2018 Hội Liên Hiệp Phụ nữ đã ra đời được 88 năm, vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.Như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

“Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

Đồng chí Mai Thị Hồng Loan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến, ghi nhận những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trường Tiểu học Châu Khê 1 nói riêng, mong chị em hãy ra sức phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng chí cũng gửi đến toàn thể chị em những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20 - 10.

           Mỗi phụ nữ chúng ta cần phải luôn luôn cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kĩ năng sống, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng là người “giữ ngọn lửa ấm” trong mỗi gia đình, đồng thời góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

           Phần cuối buổi lễ là phần trò chơi. Với sự tham gia nhiệt tình, hào hứng, sôi nổi từ các đội chơi đã đem đến bầu không khí vui tươi phấn khởi

           Buổi lễ kết thúc nhưng kỉ niệm mãi còn đọng lại trong trái tim mỗi người tham gia. Đây thực sự là món quà tinh thần vô giá luôn khích lệ, động viên các cán bộ nữ vượt qua khó khăn để hoàn thành thiên chức của người phụ nữ, tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống.

Tác giả: admin

Nguồn: thchaukheso1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 01 : 1.499
Năm 2020 : 1.499